[รีวิว] “NO.1 F6 Smartwatch” นาฬิกาวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานราคาไม่ถึงพัน! แต่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม

ปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านาฬิกาเพื่อสุขภาพ หรือ Smart Watch ที่สามารถวัดการออกกำลังกาย นับจำนวนแคลอรี่และเชื่อมต่อโทรศัพท์ของเรากำลังเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรา ด้วยที่มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายราคา ที่เราสามารถจับต้องได้ด้วยราคาที่ไม่แพง ในครั้งนี้ผมเลยลองสั่ง Smart Watch ที่ราคาไม่แพง ที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศจีนและต่างประเทศมาลองใช้งานดูครับ

ในครั้งนี้ลองสั่งผ่านเว็บไซต์ Gearbest.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ซื้อของออนไลน์ที่โด่งดังในประเทศจีน ที่ราคาถูกกว่าหลายๆเว็บไซต์ ซึ่งรุ่นที่ผมสั่งคือ NO.1 F6 Smartwatch สั่งจากจีนก็มีบริการส่ง Kerry Express เหมือนกันนะครับ ส่งเร็ว 7-10 วันก็ได้ของแล้ว ซื้อมาราคาประมาณ 1000 นิดๆ (ลองเช็คราคาได้ที่นี่ แล้วใส่โค้ด NO1F6 จะลดราคาเหลือ 969 บาท * ถึง 31/05/61) และแล้วก็เปิดออกมาดูกันดีกว่า

NO.1 F6 Smartwatch เป็น Smart Watch ที่สามารถใช้แทร็กการนอน การเดิน อัตราการเต้นของหัวใจ รวมทั้งกิจกรรมกีฬาต่างๆ ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน รวมไปถึงใส่ว่ายน้ำได้ด้วย ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศ เมื่อรับของจากพนักงาน Kerry Express แล้ว ก็ทำการแกะกล่อง เราก็จะพบกับบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาอย่างกระทัดรัด แข็งแรงในกล่องสีขาว

ด้านหลังกล่อง บอกถึงชื่อยี่ห้อ รุ่น ขนาดและข้อมูลอื่นๆเล็กน้อย

เปิดมาค่อนค้างว้าวกับความสวยและเท่ของนาฬิการุ่นนี้ ตัวเรือนมีลักษณะเหมือนนาฬิกาทรงสปอร์ตทั่วไป มีความใหญ่กำลังดีสำหรับข้อมือผู้ชาย ตัวหนังสือที่อยู่บนตัวเรือนสกรีนมาอย่างคม ไม่ดูก๊องแก๊งเหมือนแบรนด์อื่นๆ ปุ่มต่างๆมีความแข็งแรง บรรจุอยู่ในกล่องอย่างสวยงาม เดี๋ยวลองเอาออกมาลองใส่กัน

ภายในกล่องก็ประกอบไปด้วยนาฬิการสมาร์ทวอช สายชาร์จ และคู่มือ

ด้านหลังของ NO.1 F6 Smartwatch มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งอยู่ตรงกลาง ถัดไปเป็นแถบสัมผัสสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

สายชาร์จของ NO.1 F6 Smartwatch ที่ให้มานั้นเป็นสายชาร์จแบบแม่เหล็ก ที่เอาไปสัมผัสกับด้านหลังนาฬิกา เราจะสังเกตุเห็นได้ที่เป็นจุด 2 จุดสีทอง ถ้าผิดขั้วแม่เหล็กจะมีแรงต้าน ต้องถูกขั้วจึงจะสัมผัสขั้วได้ถูกต้อง

การชาร์จแบตให้เต็มโดยใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 2 ชม. ด้วยแบตที่มีความจุ 350 mAh ซึ่งเค้าเคลมว่าใช้งานปกติได้ถึง 50 วันต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง

เมื่อชาร์จเราสามารถสังเกตสถานะของแบตเตอรี่ได้จากหน้าจอได้เลย

เมื่อชาร์จแบตเตอรี่ครั้งแรกเต็มเป็นที่เรียบร้อย เราควรจะทำการจะเชื่อมโทรศัพท์กับ NO.1 F6 Smartwatch วิธีการง่ายๆคือกดปุ่ม Up เพื่อเข้าเมนูที่มี 4 เหลี่ยม 4 อัน แล้วกด Start เพื่อเข้าเมนู แล้วกด Up หรือ Down หาเมนูที่ชื่อว่า QR Code แล้วกด Start เพื่อแสดงผล QR Code ออกมา

เมื่อแสกน QR Code ระบบจะพาเราไปหน้าจอสำหรับโหลดแอพที่ใช้เชื่อมกับโทรศัพท์ครับ ถ้าเพื่อนๆใช้ iPhone กดเข้า App Store ถ้าเป็นแอนดรอย เข้าไปโหลดใน Google Play

กดดาวน์โหลดเลยจ้า

เมื่อโหลดเสร็จแล้วให้เข้าแอพ แล้วไปที่เมนู More เพื่อจะทำการเพิ่มนาฬิกาเข้าในแอพ จากนั้นให้กด +Add เพื่อทำการเพิ่มมือถือ โดยให้เราเปิดบลูทูธของมือถือไว้ด้วยครับ

จากนั้นสักพักระบบจะค้นเจอ Smart Device ให้เราเลือกเพื่อจะเชื่อมต่อ

กดปุ่มจับคู่ได้เลย จากนั้นมือถือของเรา ก็จะเชื่อมต่อกับนาฬิกาของเราเป็นที่เรียบร้อย ให้สังเกตุคำว่า “connected”

จากนั้นก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆได้ภายในแอพแล้วล่ะครับ

หน้า Dashboard ของแอพนี้ แสดงถึงจำนวนก้าวของเรา การเผาผลาญ ระยะทางที่เราเดิน ซึ่งมีฟังก์ชั่นหลายอย่างเลย ทั้งการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ ที่นาฬิการุ่นนี้สามารถ Track ได้

หน้าปัดของนาฬิกาเราสามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ถึง 4 แบบแตกต่างกันตามภาพด้านบน

เมนูของเจ้า NO.1 F6 Smartwatch มีทั้งหมด 6 เมนูเพื่อนๆสามารถลองเข้าไปใช้งานได้ โดยการเลือกเมนูให้กดปุ่ม Up และ Down ที่อยู่ด้านซ้าย และกดปุ่ม Start เพื่อเข้าสู่เมนูนั้นๆ ซึ่งใช้งานได้ไม่ยากเลย

เมนูสำหรับการแทร็คการเดินในแต่ละวันของเรา ว่าขณะนี้เดินได้กี่ก้าว เผาผลาญพลังงานไปเท่าไร

เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับการเข้าไปแทร็คการออกกำลังกาย ซึ่งสามารถแทร็คได้ตั้งแต่การวิ่ง ขี่จักรยาน บาสเกตบอล ว่ายน้ำ ปิงปอง แบตมินตัน ปีนเขา และฟุตบอล

ตัวอย่างเมนูในการแทร็คกิจกรรมต่างๆของเรา

 

ทดลองเทสเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจดู มีไฟสีเขียวออกมา แสดงว่าใช้งานได้ปกติ จึงลองใส่ข้อมูลเพื่อทดสอบดู วัดได้ปกติครับ

เมื่อนำมาใส่ข้อมือผู้ชายอย่างเราๆ ก็เป็นขนาดที่กำลังดี เมื่อไม่ได้ยกมาดูเวลา หน้าจอจะปิด แต่ถ้ายกมา จะมีเซนเซอร์ตรวจจับว่ามีการยก หน้าปัดก็จะแสดงเวลาให้เราเห็น จึงเป็นอีกส่วนนึงที่ทำให้สามารถใช้แบตเตอรี่ได้นานต่อการชาร์จเพียง 1 ครั้ง เพื่อนสามารถสั่งซื้อได้ตามลิงค์ด้านล่างที่แนบไว้ได้เลยนะครับ รอเพียงไม่นานก็ได้ครับของแล้วล่ะครับ

ฟีเจอร์หลัก

● Perfect Personal Health Tracker: ตรวจจับการนอน และอัตราการเต้นของหัวใจ
● NRF51822 Chip: ประหยัดพลังงาน แต่ให้การประมวลผลที่ยอดเยี่ยม
● Ultra-long Battery Life: สามารถแสตนบายได้สูงสุดถึง 120 วัน
● Data Synchronism: ใช้แอพชื่อ Fundo Pro ในการบันทึกข้อมูลกิจกรรมต่างๆระหว่างวัน
● เพียงแค่ยกข้อมือก็สามารถดูเวลาได้ทันที
● สามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์เพิ่มได้ในอนาคต
● กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 กันน้ำได้ถึง 50 เมตร ใช้ใส่ว่ายน้ำได้

สั่งซื้อ/เช็คราคา นาฬิกา Smart Watch NO.1 F6 Smartwatch

ใส่โค้ด NO1F6 จะลดราคาเหลือ 969 บาท * ถึง 31/05/61

 

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply