[รีวิว] ลำโพงบลูทูธ Xiaomi Round Bluetooth Speaker V.2

ในปัจจุบันลำโพงไร้สาย ส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth กำลังเป็นที่นิยม จากแรกๆ มีเพียงแค่เจ้าใหญ่ๆ ที่จัดทำออกมาจัดจำหน่ายในราคาค่อนข้างสูง จนปัจจุบันเราสามารถหาซื้อได้ในราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทผมได้เปิดมาเจอหลายรีวิว ได้บอกว่าลำโพงบลูทูธที่ราคาไม่แรง แต่ได้คุณภาพเสียงค่อนข้างดีเลยทีเดียว นั่นคือเจ้าลำโพงบลูทูธไร้สาย รุ่นใหม่ ดีไซน์สวยงาม จากค่าย Xiaomi นั่นเอง


ผมได้เข้าไปค้นหาในเว็บขายของออนไลน์เจ้าใหญ่ เจ้าเล็กในไทย ปรากฏว่าราคาประมาณ 1000 บาทขึ้นไปทั้งนั้น จึงลองเข้าไปค้นดูใน eBay เจอเจ้าลำโพงตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 800 กว่าบาท จึงตัดสินใจสั่งไป รอประมาณ 1 เดือน สินค้าถึงบ้าน ด้วยสภาพการห่อหุ้มด้วยถุงบางๆ แต่มาไม่บุบเหมือนที่คิดไว้


เมื่อแกะถุงออก ก็เจอกล่องของ Xiaomi Bluetooth ตัวนี้ที่ออกแบบมาได้อย่างเรียบ หรู พร้อมพลาสติกใสซีนอย่างดี ไม่มีรอยแกะแต่อย่างใด


ด้านหลังของกล่องสภาพปกติ มีโลโก้รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ปี 2016 ติดไว้ ถัดมามีรายละเอียดชื่อรุ่นและรายละเอียดอื่นๆ โดยเป็นภาษาจีนเป็นหลัก (ก็ของจีนนี่นา ฮ่าๆ)


เมื่อแกะกล่องออกมา ก็จะเจอกับลำโพงวางนอนตามกล่อง โดยมีโฟมสีดำกันกระแทกอยู่ภายในกล่อง พร้อมด้วยเส้นยางรัดรอบลำโพงกลมๆ ทำให้หยิบดึงออกจากกล่องได้ง่าย และมีคู่มือมาให้ 1 เล่มบางๆ


ตรวจดูสภาพภายนอก สวยงามครับ ด้านบนเป็นลำโพง เราสามารถหมุนวงรอบเพื่อเพิ่มปรับลดเสียงได้ สำหรับการเปิด ตอนแรกผมก็งงว่ามันเปิดยังไง ก็มันไม่มีปุ่มเลย จนต้องเปิดคู่มือกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ

โดยการเปิดลำโพงตัวนี้ง่ายมาก โดยการกดที่ขอบด้านบนของลำโพง ตรงไหนก็ได้ ค้างไว้ครู่นึง ก็จะมีไฟสีน้ำเงินกระพริบแสดงสถานะ แล้วเราก็ทำการเชื่อมกับมือถือเราได้เลย


สำหรับด้านล่างข้างหลัง จะมีพอร์ต Mini USB ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ โดยให้แบตเตอรี่ความจุ 1200 mAh โดยทาง Xiaomi เคลมว่าสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 7 ชั่วโมงเลย


ตรงนี้จะเป็นที่ปรับเพิ่มเสียง รู้สึกว่าจะมีไมโครโฟนอยู่ด้วยครับ เพราะเราสามารถรับสายจากลำโพงและพูดคุยได้เลย

จากการใช้งานโดยทั่วไป สำหรับการฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือของเรา พบว่าการเชื่อมต่อระหว่างโทรศัพท์และลำโพงมีความรวดเร็ว เสียงที่ออกมาถือว่าทำได้ดีในระดับราคา 1000 ขึ้นไป มีเสียงเบสออกมากำลังดี วางในห้องที่ปิดหน้าต่าง ให้เสียงดังกำลังดีเลยครับ พูดง่ายๆ เสียงดีกว่าพวกแบรนด์จีนโนเนมมากๆครับ เทียบๆกับเจ้าใหญ่ที่ราคา 2000 – 3000 บาทได้สบายๆ

ใครสนใจลองเลือกซื้อหากันได้เลยครับกับลำโพงบลูทูธ Xiaomi Bluetooth Speaker 4.1 Ver.2

ลำโพงบลูทูธ Xiaomi Round Bluetooth Speaker V.2

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply