[รีวิว] PSI O5 HYBRID กล่อง Android Box จาก PSI ที่ให้คุณมากกว่าการดูทีวี

จะว่าไปในปัจจุบันการดูทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตเริ่มแพร่หลายมากขึ้น ด้วยอินเตอร์เน็ตตามบ้านมีความเร็วที่สูงขึ้น และคอนเท้นท์ที่มีมากมาย รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการติดตั้งทีวีดาวเทียมที่แพง การใช้ Android Box มาต่อกับทีวี ใช้ดูทีวีช่องต่างๆผ่านอินเตอร์เน็ตจึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายในการเลือกชมรายการต่างๆ ทั้งรายการสดๆ จาก Youtube หรือจากที่อื่นๆ ผมก็เป็นอีกคนนึงที่บ้านได้มีการติดตั้งดาวเทียม แต่ต้องการติดตั้งทีวีเพิ่มในห้องอีกตัว แต่ถ้าจะไปจ้างช่างก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จึงลองค้นหากล่องที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตและดูทีวีได้ จึงมาพบกับเจ้าตัวนี้ [เช็คราคา]

กล่องนี้เป็นกล่อง Android Box จาก เจ้าทีวีดาวเทียมเจ้าใหญ่ PSI ที่ทำออกมาในรุ่น O5 HYBRID ที่ยัดระบบ Android มาในกล่องนี้ พร้อมระบบดูทีวีออนไลน์ลิงค์ตรงจาก Server PSI ทำให้ดูช่องต่างๆ ได้อย่างชัดเจน

  อุปกรณ์ที่มีมาในกล่องมีให้อย่างครบถ้วน แถมเม้าส์มาให้ 1 ตัว เป็นเม้าส์เลเซอร์ไร้สาย เปิดแล้วปิดไม่ได้ ต้องถอดถ่านออก พูดง่ายๆ เม้าส์กากมากครับ เมื่อแกะประกอบเสร็จแล้ว ก็ทำการเปิดครับ

การเชื่อมต่อเราสามารถเชื่อมต่อผ่านระบบไวไฟ หรือจะเป็นสายแลนได้ครับ เมื่อต่อแล้ว ก็จะพาเรามาสู่หน้าลงทะเบียนกับระบบของ PSI เพื่อจะเข้าไปดูทีวีออนไลน์กัน ถ้าเพื่อนๆมีคีย์บอร์ดกับเม้าส์สามารถนำมาเสียบกับช่อง USB ที่มีมาให้ 2 ช่อง เพื่อพิมพ์และใช้เลื่อนเหมือนคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ

เสร็จเรียบร้อยก็จะเจอหน้าจอแบบนี้ ก็กดปุ่ม Home รูปบ้านบนรีโมทได้เลย

เราก็จะเห็นเมนู PSI TV ที่สามารถเข้าไปเลือกช่องต่างๆ เพื่อชมได้ครับ

ลองเข้าไปดูช่องไทยรัฐ ชัดเจนดีครับเหมือนดูกับดาวเทียมเลย

ในส่วนของเมนูอื่นๆ ก็จะมีลักษณะเหมือนกันกับแอนดรอยทั่วไปครับ สามารถนำเพลง ภาพ หนังมาลงเพื่อดูได้

นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถดาวน์โหลดแอพเพื่อมาใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอพดูหนัง ดูทีวี หรือแอพอื่นๆของแอนดรอยที่รองรับครับ ตัวนี้สามารถใช้เป็นตัวเชื่อมต่อกล้องวงจรปิดได้ด้วยนะครับ

ระบบ PSI Play สามารถรองรับการรับสัญญาณหน้าจากจากมือถือแอนดรอยและ iPhone มาแสดงบนจอทีวี และสามารถเป็นจุดกระจายไวไฟได้อีกด้วย ในกรณีต่อด้วยสายแลน

จากการใช้งานโดยทั่วไป ถือว่าเป็นอีกกล่องที่คุ้มค่ากับราคาพันต้นๆ ในการใช้ดูทีวีทั่วๆไป เพราะเราจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งจานดาวเทียม การเดินสาย เพียงแค่มีกล่องนี้พร้อมกับอินเตอร์เน็ต ก็สามารถเชื่อมต่อกับทีวีเพื่อจะใช้ดูทีวีได้แล้วล่ะครับ ใครสนใจลองเช็คราคาใน Lazada ได้ครับ ผมว่าถูกกว่าเจ้าอื่นๆในอินเตอร์เน็ตครับ คลิกที่ปุ่มด้านล่างได้เลยครับ ผมรวมราคาของเกือบทุกร้านไว้ให้หมดแล้วครับ

สเปคของ PSI O5 Hybrid กล่องแอนดรอยจาก PSI

 

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply