[รีวิว] เปลี่ยนเบาะหลังรถให้เป็นเตียงนอน กับ “ที่นอนเป่าลมในรถยนต์”

เพื่อนๆ ที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อาจจะกำลังมองหาที่นอนสำหรับนอนในรถ อาจจะใช้ในช่วงที่พักผ่อนขณะจอดแวะพัก หรือจะใช้เป็นที่นอนสำหรับนอนเต๊นท์เวลาพักผ่อนยามค่ำคืน ก็สามารถทำได้เพียงแค่มี “ที่นอนเป่าลมในรถยนต์” ชิ้นนี้ ก่อนหน้านี้ได้ลองค้นหารีวิว ที่นอนเป่าลมในรถ จาก พันทิป ก็น่าสนใจดี

ผมเลยลองสั่งมาใช้งานบ้าง สำหรับเจ้าเบาะเป่าลมตัวนี้ สั่งมาจาก Lazada [เช็คราคา] ด้วยราคา 900 กว่าบาท แอบเห็นเจ้าอื่นราคาหลักพัน ไปจนถึงเกือบๆ สองพันบาท แต่ผมไม่ซีเรียส ลองสั่งตัวนี้ดู สั่งไม่กี่วันตามระยะเวลาในเว็บ Lazada บอกไว้ พนักงาน DHL ก็จัดส่งถึงที่ พร้อมจ่ายเงินปลายทาง

เมื่อลองแกะกล่อง สิ่งที่บรรจุอยู่ในกล่องก็ประกอบไปด้วย

  1. เบาะเป่าลมในรถยนต์ บรรจุอยู่ในกระเป๋าผ้าสีดำ
  2. มอเตอร์สำหรับเป่าลมไฟฟ้า พร้อมหัวเสียบกับที่จุดบุหรี่
  3. หมอนเป่าลม 2 ใบ
  4. อุปกรณ์ปะ/ซ่อม 1 ชุด

เอาล่ะ ลองกันดีกว่ามาเมื่อเป่าลมแล้ว จะมีลักษณะเป็นอย่างไร มาดูที่มอเตอร์เป่าลมก่อน ในกล่องของมอเตอร์เป่าลมนั้น จะมีตัวมอเตอร์ที่เป็นสายที่มีหัวเสียบกับที่จุดบุหรี่ พร้อมกับหัวต่อเป่าลมสำหรับหัวเล็ก กลาง ใหญ่

ด้านข้างของมอเตอร์มีสวิตซ์เปิดปิด

ผมจะลองให้มอเตอร์มันเป่าหมอนก่อนแล้วกันครับ หมอนเราจะใช้หัวเล็กสุดครับ เปิดจุก เอาหัวเสียบต่อเข้ากับมอเตอร์ แล้วเสียบเข้าไปในหัวจุก เปิดสวัตซ์ รอจนมันเป่าลมเต็ม เราก้รีบปิดจุกครับ กลัวลมมันรั่ว 555 บอกได้เลยว่า มอเตอร์เป่าลมได้เร็วทันใจดีมาก

สำหรับเบาะที่นอนในรถ ผมก็ได้เอามากางแผ่ไว้ที่เบาะหลังของเฟียสต้า ตัวเฟียสต้าจะแคบไปนิด แต่ก็พอได้ ไม่มีปัญหาครับ

หัวจุกสำหรับเบาะนอน จะเป็นแบบหัวใหญ่ สองตำแหน่ง คือตำแหน่งเบาะนอน กับตำแหน่งที่เป็นช่องที่วางเท้า เราจะต้องเป่าทั้งสองที่ครับ เริ่มที่เบาะนอนกันก่อนเลย

ขั้นแรกต้องเอาหัวจุกขาวยัดเข้าไปก่อนครับ เพราะหัวขาวจะเป็นหัวที่ดักลมออก เวลาเป่าแล้วตอนเราชักออก ลมจะได้ไม่ไหลออกครับ หัวขาวจะใช้หัวเป่าลมขนาดกลางนะครับ

เป่ากันเข้าไป ไม่นานก็เต็มแล้วล่ะครับ

จากนั้นก็มาเป่าในตำแหน่งที่รองของที่วางเท้าครับ ทำเช่นเดิมเลย

เรียบร้อยแล้วจ้า

ยังมีส่วนช่องว่างระหว่างเบาะอีกที่นึง อันนี้ใช้หัวเล็กเป่าเลย ได้ประมาณในรูปครับ

แท่นแท้นนน เรียบร้อย เบาะที่นอนเป่าลม สำหรับรถยนต์ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ลองไปนั่ง ลองไปสัมผัสดู ก็รู้สึกแข็งแรงดีนะครับ นุ่มดี โดยรวมคือชอบครับ คุ้มราคาสำหรับราคานี้เลยแหละ เมื่อเราใช้งานเสร็จ เจ้าเบาะ ที่นอนเป่าลมในรถ ก็สามารถปล่อยลมออก และพับเก็บได้อย่างง่ายดายมาก ใครสนใจเดี๋ยวผมแจ้งลิงค์วาร์ปไว้ด้านล่างนะ

ชื่อสินค้า : ที่นอนเป่าลมในรถ (Car Air Bed)

ราคา : 950 บาทขึ้นไป [เช็คราคา]
ขนาด : ใช้ได้กับรถยนต์ 4 ล้อ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/2JUCsr

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply