[รีวิว] หูฟัง Apple Airpods ใช้บนโทรศัพท์ Android

จากการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่จาก Apple Airpods ที่เป็นแบบไร้สาย ก็ได้รับความสนใจจากสาวกแอปเปิลอย่างล้นหลาม ความสนใจนี่มีทั้งสนใจอยากจะได้ และเสียงบ่นเสียงด่ากันมากมาย แล้วแต่ใครจะบ่น ซึ่งก็จะมีเสียงบ่นหลากหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นราคาที่สูง การหายที่ง่าย การหลุดออกจากหูเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ เมื่อออกวางจำหน่าย สินค้าก็ขาดตลาด อาจจะเพราะผลิตได้ค่อนข้างยาก จึงทำให้มีการผลิตออกมาได้น้อย

ในครั้งนี้ผมได้ไปเปิดเจอ เว็บไซต์ Android Central ได้นำหูฟังรุ่นนี้มาทดสอบใช้งานกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ ว่ามันจะใช้งานได้ดีเหมือนกับการใช้งานบนไอโฟนได้หรือไม่ ลองมาดูกันครับ

Apple Airpods กับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

โดยปกติแล้ว การเชื่อมต่อกับไอโฟน เพียงแค่เปิดกล่องที่มีลักษณะเหมือนกับกล่องไหมขัดฟัน หูฟังก็จะทำการเชื่อมต่อกับไอโฟนได้อย่างรวดเร็ว โดยจะมีหน้าต่างแสดงผลขึ้นมาเพื่อเริ่มเชื่อมต่อ แต่สำหรับโทรศัพท์ระบบ Android เราจะต้องทำการเชื่อมต่อเหมือนกันกับอุปกรณ์ Bluetooth ทั่วไป

จากการทดสอบของผู้ทดสอบ มีการทดสอบนับสิบครั้งกับอุปกรณ์อื่นๆ ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไปจนถึงแทปเลต พบว่า การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน สามารถเชื่อมต่อได้ทุกอุปกรณ์และเชื่อมได้อย่างรวดเร็วในทุกๆครั้ง

การใช้งาน Airpods

Apple Airpods มีการออกแบบเพื่อเข้าร่องของหูได้อย่างพอดิบพอดี ทำให้ไม่หลุดออกจากหูได้ง่ายเวลาเราทำกิจกรรม เช่น การเดินรอบๆบ้าน การนั่ง การนอนเล่น เป็นต้น ซึ่งก็ทำได้ดีเลยทีเดียว สำหรับแบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานเกือบ 5 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยกล่องที่บรรจุ Airpods สามารถชาร์จตัว Airpods ให้ได้ใช้งานได้ถึง 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียวครับ

ในส่วนของระบบ accelerometer  ที่มีติดตั้งอยู่ในตัวหูฟัง โดยปกติถ้าเราใช้ในอุปกรณ์ iDevice เราสามารถแตะ 2 ครั้งเพื่อเรียก Siri แต่ใน Android จะเป็นการ Play/Pause ซึ่งก็ใช้งานได้อย่างดี

สำหรับคุณภาพเสียง ทางผู้ทดสอบได้ทำการทดสอบการฟังเสียง พบว่า หูฟัง Apple Airpods  มีมิติเสียงที่ดีกว่า หูฟังที่แถมมาในกล่องของ iPhone 7 แต่ถ้าเทียบกับราคาที่สูงถึง 6,900 บาทแล้วนั้น ทางผู้ทดสอบบอกว่ามันแพงไป สำหรับคุณภาพเสียงประมาณนี้ สัก 3,500 บาทก็น่าจะเพียงพอแล้ว

หูฟังไร้สายที่มีคุณภาพเสียงที่ดีเทียบเท่าหรือดีกว่า Apple Airpods ที่ราคาถูกกว่านี้มีอีกหลายยี่ห้อครับที่สามารถเข้ากันได้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระบบ Android แต่สำหรับการใช้งานที่ไม่ได้ต้องการเสียงเทพ หูไม่ได้เป็นหูทองระดับเทพ การใช้งานทั่วไปที่มีมิติเสียงที่ค่อนข้างดีที่ฟังแล้วแฮปปี้ ฟังได้ต่อเนื่องยาวนาน และที่สำคัญสามารถทำให้ผู้ทดสอบใช้งาน โดยสวมใส่ในหูได้อย่างสบาย โดยไม่เจ็บหูเหมือนหูฟัง In-ears แบบอื่นๆ

ด้วยราคา 6,900 บาทไทย แต่สำหรับการทดลองใช้บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่เป็นระบบ Android ก็ยังได้รับความประทับใจและสะดวกสบายในการใช้งาน สำหรับ Apple Airpods ตัวนี้จะมีประโยชน์มากกว่านี้หากคุณใช้กับ Mac หรืออุปกรณ์ iDevice ทั้งหลาย เพราะตั้งแต่มีการบรรจุชิป W1 เข้ามา ก็ทำให้การเชื่อมต่อกับ iPhone ทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้งานกับ Mac หรือจะสลับมาใช้งานบน iPhone ก็ทำได้ง่ายและรวดเร็วในพริบตา

ซึ่งถ้าใครเป็นสาวกแอนดรอยด์แล้วอยากใช้หูฟังไร้สายจาก Apple ก็ลองหาซื้อมาทดลองใช้กันได้นะครับ กับราคา 6,900 บาท สามารถสั่งซื้อได้แล้วครับ

ชื่อสินค้า Apple Airpods

ราคา : 6,900 บาท
ซื้อได้ที่ : ร้านค้าที่จัดจำหน่ายสินค้าแอปเปิลทั่วประเทศ , เว็บไซต์ Apple
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.apple.com/th/airpods/

 

 


ภาพประกอบและเนื้อหาอ้างอิงจาก
– androidcentral.com

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply