[รีวิว] เครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

ประเดิมรีวิวแรกกันเลยกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลตัวใหม่จากเนสกาแฟ กับ เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo ที่เราได้สั่งมา หลังจากที่เห็นโฆษณากันหลายต่อหลายเว็บ คอกาแฟอย่างเราก็อยากลอง เลยเข้าเว็บไปสั่งซื้อมาพร้อมกับแคปซูลกาแฟรสชาติต่างๆมาลิ้มลองให้หายอยาก  [เช็คราคา]

การสั่งซื้อไม่ยากเลย เพียงเข้าไปในเว็บของ Lazada แล้วสั่งซื้อได้เลย ของแท้แน่นอนครับเพราะ Lazada เป็นคนจัดจำหน่ายเอง เพื่อนๆสามารถจ่ายเงินผ่านบัตรก็ได้หรือจะให้เก็บเงินปลายทางก็ได้ครับ

NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

วันเดียวของถึง รอไรล่ะ แกะกล่องมาดูมีอะไรบ้าง  แท่นแท้นนน แกะกล่องออกมา มีกาแฟ 5 รสชาติ สั่งมา 4 แถมมาอีก 1 กล่องและยังมีแถม 3 รสชาติในกล่องของเครื่องกาแฟอีกแหละ เดี๋ยวเรามาลองเปิดเครื่องกันเลย

3 รสชาติที่แถมมา มีคาปูชิโนร้อน คาปูชิโนเย็น และมอคค่าร้อนครับ

ตัวเครื่องสวยงามดีครับ ใช้พลาสติกที่มีความแข็งแรงดี ด้านบนมีแกนคันโยกสำหรับเลื่อนซ้ายขวา ชงเครื่องดื่มร้อนเย็น ด้านล่างเป็นถาดรองแก้ว ตัวเครื่องมีระบบปรับระดับอุณหภูมิให้เหมาะสมสำหรับกาแฟ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที มีระดับความดันสูงสุดอยู่ที่ 15 บาร์

ถาดใส่แคปซูล เวลาจะถอดออก ให้ง้างที่ล็อกขึ้นด้านบนก่อน เวลาใส่เสร็จ ก็ง้างที่ล็อกลงมาให้แน่นครับ

ปุ่มเปิดปิดอยู่ด้านข้าง มีระบบประหยัดพลังงาน ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานใดๆ ใน 5 นาที

ด้านล่างเป็นถาดรองแก้วและน้ำหยด ปรับระดับตามขนาดแก้วได้ 3 ระดับ

ด้านหลังเป็นกระติกใส่น้ำ ซึ่งมีขนาดความจุอยู่ที่ 0.6 ลิตร

เอาล่ะ พร้อมแล้ว เดี๋ยวเราลองมาเริ่มชง มาเริ่มเป็นบาริสต้ากันเองดีกว่าครับ

ขั้นแรกเลย คือเสียบปลั๊ก และเติมน้ำลงในเหยือกด้านหลังให้อยู่ในระดับ Max

มาเริ่มต้นกันที่เมนูสดชื่นๆ กับเมนู คาปูชิโนเย็นกันดีกว่าเนอะ

คาปูชิโนเย็น 1 กล่อง สามารถใช้ชงได้ 8 แก้ว มีแคปซูลบรรจุอยู่ 16 แคปซูล 1 แก้วจะต้องใช้ 2 แคปซูล ซึ่งมีแคปซูลนมกับแคปซูลกาแฟแยกกันตามสีของก้นแคปซูล

ลำดับการใส่แคปซูล และปริมาณน้ำที่ใช้ให้ดูจากฝากล่องแคปซูล จะมีขั้นตอนบอกให้ แต่เราต้องกะปริมาณน้ำให้ดี เพราะเครื่องนี้ไม่สามารถกำหนดปริมาณน้ำได้อัตโนมัติ กะเองล้วนๆจ้า

ใส่แคปซูลเข้าไป ง้างที่ล็อกกดให้แน่น นำแก้วใส่น้ำแข็งปริมาณพอเหมาะ เลื่อนคันโยกไปทางซ้าย (สีฟ้า เครื่องดื่มเย็น) ให้ได้ปริมาณที่กำหนด

นมก็ไหลออกมาแล้ว หอมดีจังเลย พอได้ปริมาณที่กำหนด เราก็เลื่อนคันโยกกลับมาที่เดิม จากนั้นถอดแคปซูลทิ้งใส่แคปซูลที่ 2 ลงไปครับ

เลื่อนคันโยกมาทางซ้ายเพื่อให้กาแฟไหลออกมา กาแฟก็จะผสมกับนม เกิดฟองนมขึ้นมาเองเลย น่ากินจัง

เรียบร้อยครับ เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น คาปูชิโนเย็นก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะครับ ง่ายๆแค่นี้เราก็สามารถทำกาแฟเย็นๆ เอาไว้ดับร้อนยามบ่ายๆ แล้วล่ะ

อีกเมนูที่อยากจะแนะนำ สำหรับคอ Espresso โดยกาแฟดำสดๆ ที่เป็นแคปซูลจะมีหลายแบบ หลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Espresso Intenso, Lungo, Grand Intenso, Ristretto Ardenza, Espresso Intenso Decaffeinato แต่เราจะมาลอง Espresso กันครับว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

Espresso 1 กล่องจะมี 16 แคปซูล ใช้แก้วละ 1 แคปซูลเท่านั้นครับ ได้ประมาณ 1 ช็อตพอดิบพอดี

เมื่อเครื่องชงเสร็จ ความหอมของกาแฟโชยออกมา หอมเหมือนเราอยู่ร้านกาแฟสดๆเลยล่ะ รสชาติของกาแฟแก้วนี้ ให้รสชาติที่เข้ม หอมกลิ่นของกาแฟขั้วบดขึ้นจมูกมาเลย ยามเช้าจิบ Espresso แก้วนี้สักแก้ว คงจะรู้สึกสดชื่นไม่น้อยเลยล่ะ

สำหรับเมนูนี้ Chococino เป็นเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตร้อนรสเนียนนุ่ม ที่ได้มาจากการคัดสรรของเมล็ดโกโก้ชั้นดีและชั้นฟองนมเนื้อละมุน 1 กล่องมี 16 แคปซูล ใช้แก้วละ 2 แคปซูล สามารถชงได้ 8 แก้ว

ช็อกโกแล็ตร้อนแก้วนี้ เมื่อชงเสร็จ แค่กลิ่นก็หอมช็อกโกแลตน่าทานมากครับ รสชาติหวานมันกำลังดี ไม่เลี่ยน อร่อยเลยแหละครับ ชอบบบ ~

อีกเมนูที่สั่งมา นั่งคือ Greentea Latte ร้อน สำหรับคอชาเขียวคงอยากจะลิ้มรสเจ้าแคปซูลรสชาตินี้ ผมก็เช่นกันนน

สำหรับขั้นตอนการชงก็เช่นเดิม ง่ายดายเพียงไม่กี่นาที ตามขั้นตอนและดูปริมาณน้ำตามด้านบนของกล่อง

ไม่ถึงนาที Greentea Latte ร้อนแก้วนี้ ก็พร้อมให้เราลิ้มชิมรสกันแล้วล่ะ กลิ่มหอมของชาเขียวเตะจมูก เมื่อแรกสัมผัสก็สัมผัสถึงความหอมของกลิ่นชาเขียว แต่รสชาติอาจจะอ่อนไปนิดนึง อาจจะลดปริมาณน้ำเพื่อเพิ่มความเข้มข้น แต่ภาพรวมแล้วก็ถือว่ารสชาติกลมกล่อมเลยล่ะ

สรุปรีวิว

และนี่แหละครับ เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่กำลังเป็นที่นิยมในบ้านเราและทั่วโลกในขณะนี้ เพราะความง่าย ความสะดวก ชงได้หลากหลายเมนู นอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ตามแต่แคปซูลที่เราใส่เข้าไป ซึ่งมีมากกว่า 30 ชนิด โดยนำเข้าจากต่างประเทศ ชงได้ทั้งเมนูทั้งร้อนและเย็น เพียงไม่กี่นาทีก็ได้กาแฟหรือเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ ที่รสชาติอร่อย กลมกล่อม เข้มข้นตามแบบฉบับของ NESCAFE เปรียบเสมือนยกร้านกาแฟมาไว้ที่บ้านของเรา และมีบาริสต้าระดับโลกคอยชงให้ทาน ไม่ต้องคอยคิว เสียเวลาอีกต่อไป เพียงมีเครื่องนี้เพียงเครื่องเดียว

ชื่อสินค้า : เครื่องชงกาแฟ NESCAFE Dolce Gusto รุ่น Piccolo

ราคาจำหน่าย : 2,390 บาท *ราคาอาจจะลดลง โปรดตรวจสอบราคาที่หน้าเว็บไซต์อีกครั้ง ( [เช็คราคา])
สั่งซื้อได้ที่ : คลิกที่นี่เพื่อดูสินค้าและตรวจสอบราคา
เว็บไซต์ : https://nescafedolcegusto.popsho.ps
การรับประกัน : 2 ปี รับ/คืนเครื่องถึงหน้าบ้าน
ข้อแนะนำ

  • เครื่องรุ่นนี้ไม่สามารถกำหนดปริมาณน้ำตามสูตร เราต้องคำนวณปริมาณน้ำเอง
  • หากกะปริมาณน้ำไม่สะดวก แนะนำให้ซื้อรุ่นที่สามารถปรับปริมาณน้ำได้โดยอัตโนมัติ

 

แสดงความคิดเห็น

อาร์มคนเดิม

บ้ารีวิว รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า ~ อาร์มคนเดิมเพิ่มเติมคืออายุ

Leave a Reply